Super Multiroom System 36 Zones !

มาถึง Showcase ของพวกเราอีกงานที่เพิ่งส่งมอบโครงการณ์ไปสดๆร้อนๆ กับระบบที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบสุดขีดชุดหนึ่งตั้งแต่เราทำมา กับระบบMulti-room ระดับยักษ์ใหญ่กว่า 36 โซน ด้วยการผสมผสานระหว่าง Russound, NAD และ NHT สอดประสานทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้คฤหาสน์หลังงามหลังนี้เปี่ยมไปด้วยความสุขจากเสียงเพลงในทุกมุมของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของบ้าน ห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องพักผ่อน, ห้องทำงาน, ห้องรับแขก, โถงทางเดิน, โถงบันได, ห้องอาหาร, ห้องครัว, เฉลียง, ระเบียง, ริมน้ำ, Balcony, หรือแม้กระทั่้งบริเวณสวนรอบๆบ้านๆ ก็สามารถที่จะมีเสียงเพลงไพเราะได้ในทุกจุดอย่างตรงความต้องการที่สุด

หัวใจหลักของระบบ เริ่มจากSystem Controller Amplifier ของRussound รุ่นที่ดีที่สุดอย่าง CAV 6.6 แบบ 6 โซน ซึ่งนำมาต่อทำงานร่วมกัน 6 เครื่อง ทำให้สามารถขยายระบบออกไปได้ถึง 36 โซน (ยังมีโซนย่อยแยกออกไปอีก) โดยเสริมภาคขายให้ขับลำโพงได้เต็มพลังในบางจุดที่พื้นที่มีความกว้างมากเป็นพิเศษ โดยอาศัยกำลังจากเพาเวอร์-แอมป์ NAD 9120 เพาเวอร์-แอมป์แบบ12 แชนเนล ที่ออกแบบมาเพื่องานCustom โดยเฉพาะ เพราะมีระบบATO Logic ซึ่งทำให้สามารถเดินสายลำโพงได้ยาวมากๆโดยกำลังไม่ตก จากนั้นก็เดินสัญญานไปขับลำโพงในห้องต่างๆ ซึ่งลำโพงที่ใช้ส่วนมาก จะเป็นลำโพงฝังเพดานระดับHi End ของNHT รุ่น IC3 และ IC4 ที่ให้เสียงดีครอบคลุมพื้นที่กว้างขวางได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ส่วนภายนอกอาคาร ก็มีการใช้ลำโพงแบบOutdoor ของRussound มาให้เสียงดนตรีในจุดที่อาจจะโดนละอองฝน หรือแสงแดดด้วย

โดยรวม เป็นระบบที่ลงตัวมาก แหล่งโพรแกรมหลัก มาทั้งจากเครื่องเล่น Media Player Russound SMS 3 ที่มีระบบHard Disk จุเพลงนับหมื่นเพลงพร้อมแสดงชื่อเพลงและควบคุมผ่านKeypad ติดผนัง Russound UNO S1 นอกจากนั้นก็มีการผสมผสานเครื่องรับวิทยุจูนเนอร์ FM สำหรับฟังข่าวหรือรายการวิทยุที่โปรดปราน, เครื่องเล่นซีดี มาตรฐานสำหรับเปิดเพลงที่ต้องการเฉพาะ และทีขาดไม่ได้คือ iPod ซึ่งนอกจากจะใช้เล่นได้แล้ว เจ้าของบ้านยังสามารถนำเอา iPhone, iPod Touch หรือ iPad เป็นตัวควบคุมเปิด/ปิด ระบบหรือเลิกเพลงจากปลายนิ้วจากจุดใดก็ได้ในบ้านอีกด้วย

จะเห็นว่า นี่คือชุดที่สุดยอด และลงตัวที่สุด ในงบประมาณที่ต้องเรียกได้ว่า “ไม่จำกัด” ซึ่งทางเราพร้อมที่จะตอบสนองในทุกความต้องการ ไม่ว่าคุณจะมีงบประมาณขนาดไหน เราก็สามารถที่จะจัดระบบที่ตรงความต้องการและงบของคุณได้อย่างดีที่สุดนั่นเอง

ขอเชิญรับชมภาพที่สวยงามกันเลยครับ

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: