Reading Room & Comic Mania

System เรียบง่าย ในสองร้านหนังสือที่เปี่ยมไปด้วยความสุข

ณ บริเวณชั้นใต้ดินของอาคารสยามกิตติ์ เป็นที่ตั้งของร้านหนังสือเปิดใหม่ ที่โดดเด่นน่าแวะเยี่ยมเยียนเป็นอย่างยิ่ง สองร้านนั้นติดกัน บริหารโดยผู้บริหารทีมเดียวกัน แต่แยกกลุ่มหนังสือออกชัดเจนเป็นสองอารมณ์ หนึ่งนั้นคือฝั่งที่ใช้ชื่อว่า Reading Room ร้านหนังสือมีสไตล์ที่แต่งร้านออกมาอย่างสวยงามอบอุ่นชวนผ่อนคลาย กับภายในที่มีหนังสือแนวนวนิยายเต็มขั้นแบบไม่มีหนังสืออื่นมาเจือปนแต่อย่างใด กับอีกฝั่งชื่อ Comic Mania ร้านหนังสือการ์ตูนอะนิเมะ ขวัญใจวัยรุ่น ที่เน้นเนื้อๆกับหนังสือการ์ตูนญีุ่่ปุ่นยอดฮิต เรียงรายเต็มสองฝากร้าน

ทั้งสองร้าน แม้จะต่างกันในแนวทางนำเสนอ แต่จุดประสงค์เดียวที่ทั้งสองร้านมีให้ทุกท่านที่แวะไปเยี่ยมเยียนก็คือ “ความสุข” จากการที่ได้หยิบหนังสือดีๆสักเล่มขึ้นมาเป็นเพื่อนในยามพักผ่อน ผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นหนังสือประเภทใด คุณค่าของเขาย่อมมีอยู่ในตัวเสมอ

และนอกจากจะมีหนังสือตรงกลุ่มชัดเจนแบบไม่มีที่ไหนมาก่อน ที่นี้ –ทั้งสองร้าน– ยังเลือกที่จะมีเสียงดนตรี คุณภาพสูงคลอเป็นBackground Music คุณภาพสูง คอยสร้างอารมณ์ผ่อนคลายสบายใจ กับชุดเรียบๆง่ายๆราคาไม่สูงมาก จัดระบบแบบที่เหมาะกับสถานที่ประกอบการร้านค้า คือ เน้นการคอนโทรลแบบเรียบง่าย ใช้แอมป์เพียงตัวเดียวคือ NAD C355BEE จากนั้นต่อสัญญานขาออก ไปเข้า Russound SDB 4.1 เครื่องSpeaker Selector พร้อมโวลูมในตัว ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้NAD C355BEE สามารถขับลำโพงเพิ่มขึ้นได้ถึง 4 คู่ โดยไม่เป็นอันตราย เพราะมีระบบปรับค่าความต้านทานให้เหมาะสมอยู่ตลอดเวลา โดยลำโพงที่เลือกใช้เป็น NHT รุ่น IC 1 จำนวน 4 คู่ วางตำแหน่งให้เสียงครอบคลุมทั้งสองร้านแบบทุกจุด ไม่มีตกหล่น ได้ทั้งเป็นBackground Musiic หรือวันไหนมี Event พิเศษของร้าน ก็สามารถเพิ่มระดับความดังให้เต็มที่พอเพียงอย่างน่าทึ่งทีเดียว

การคอนโทรลระบบ ตามความต้องการของเจ้าของร้าน คือ คอนโทรลผ่านจุดเดียวบริเวณหลังแคชเชียร์ แต่ผู้ควบคุมก็สามารถที่จะเลือกเร่ง / ลด เสียง ในแต่ละจุดที่ติดตั้งลำโพงได้โดยอิสระ เช่น ฝั่งReading Room อาจจะเปิดเสียงเบาลงหน่อย เพื่อไม่รบกวนการอ่้านหนังสือมากนัก ในขณะที่ฝั่งComic Mania ก็อาจจะเปิดระดับเสียงที่ดังขึ้นมาหน่อย เพื่อเอาใจวัยรุ่นที่เป็นลูกค้าส่วนใหญ่นั่นเอง โดยแหล่งโพรแกรมที่ใช้ก็เป็นเครื่องเล่นซีดี NAD C515BEE นั่นเอง

จากชุดนี้ จะเห็นว่า ขีดความสามารถในการวางระบบของเรานั้น หลากหลายการใช้งานยิ่ง ตั้งแต่ระบบ 36 โซนก่อนหน้านี้ หรือระบบเรียบๆง่ายๆแบบบ้านพฤกษา โรจนะ มาจนถึงชุดสำหรับระบบCommercial แบบคุณภาพสูงชุดนี้ ที่หากดูดีๆ ก็จะเห็นว่าสามารถประยุกต์ระบบเข้ากับร้านค้ารูปแบบอื่นได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร, สปา หรือ ร้านค้า โชว์รูม สินค้าที่หลากหลายมากมายไม่รู้จบ

อย่าลืมนะครับ บรรยากาศรายรอบของร้าน ยิ่งดี ความประทับใจของลูกค้าที่มีต่อธุรกิจของท่านก็มากขึ้น การตัดสินใจซื้อก็ง่ายขึ้นครับ

มาดูบรรายกาศร้านสวยๆ่แห่งนี้กันเลยดีกว่าครับ


This slideshow requires JavaScript.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: